Cách làm dê hầm thuốc bắc

Nguyên liệu
4 cái chân dê
2 lít nước xương
2 gói thuốc bắc
5 củ hành tím
2 tép tỏi
1g gừng
Các loại gia vị: ngũ vị hương, bột ngọt, nước tương, đường, muối.

Cách làm dê hầm thuốc bắc
Cách làm dê hầm thuốc bắc
Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt dê và nguyên liệu khác
Chân dê khi mua về cần được rửa sạch đem ra thui trên lửa. Khi lớp da ngả vàng thì dừng lại, đem đi cạo và rửa lẫn nữa với nước sạch rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tỏi: Bóc vỏ và băm nhỏ. Gừng: Cạo lớp vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
Bước 2: Ướp thịt dê
Sau đó cho hành tím, tỏi, gừng đã được sơ chế từ trước cùng ngũ vị hương vào ướp chân dê. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Hầm thịt dê
Đổ nước xương vào một nồi lớn rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi sôi, cho 2 gói thuốc bắc vào. Sau khoảng 5 phút thì lại cho thêm chân dê đã được ướp. Chờ nước sôi lại thì hạ lửa riu riu và hầm trong khoảng 30 phút.
Nếu trong quá trình đun, trên mặt nước xuất hiện các bọt trắng thì bạn dùng muôi để vớt ra, Khi thấy nước sắt lại, 2 lít nước xương ban đầu còn lại khoảng 1 lít thì bắt đầu thêm gia vị vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp và là đã xong nồi chân dê hầm thuốc bắc thơm ngon hấp dẫn.
Chân dê hầm thuốc bắc có thể dùng với cơm hoặc bún và ngon nhất là thưởng thức khi vẫn còn nóng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.