Cách làm dê nướng ngũ vị
Trong những cách chế biến món ăn từ thịt dê thì phương pháp nướng là cách khá phổ biến, giúp giữ được hương vị món ăn. Có nhiều cách thực hiện món dê nướng, trong đó dê nướng ngũ vị cũng được nhiều bạn yêu thích.
Cách làm dê nướng ngũ vị |
- Thịt dê 500g.
- Hành 50g.
- Tỏi 50g
- Sả 100g
- Giềng 100g
- Lá mắc mật
- Nước tương
- Hạt vừng
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, mật ong, dầu hào, hạt tiêu
- Các lá ăn cùng: Lá đinh lăng, lá mơ, chuối xanh và sung muối.
Lưu ý.
Thịt dê vốn có mùi tanh hôi rất nồng, nên trước khi chế biến món ăn cần phải khử mùi đặc trưng này bằng cách dùng muối chà xát vào miếng thịt, rồi rửa dưới vòi nước. Sau đó, xắt miếng vừa ăn rồi cho vào 2 - 3 muỗng rượu trắng cùng với gừng giã nhuyễn, trộn đều và ngâm trong khoảng 30 phút, rửa sạch lại với nước.
Thịt dê sau khi đã được sơ chế sạch thì để cho thật ráo nước rồi mới ướp gia vị: hạt nêm, muối, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, tỏi băm và để trong vòng 15 phút cho ngấm đều vào cả bên trong thịt.
Cách làm
Hành, sả, tỏi thái nhỏ. Giềng giã nát. Lá mắc mật cho vào xay.
Cho các nguyên liệu đã băm nhỏ và dầu hào, dầu ăn (để khi nướng thịt dê đỡ bị khô), hạt nêm, hạt tiêu, mật ong vào ướp cùng thịt dê trong vòng 5 phút.
Xếp thịt dê vào vỉ và nướng trên than hoa hoặc bạn cũng có thể nướng trong lò vi sóng.
Khi thịt dê chín vàng thì bạn cho ra đĩa rắc hạt vừng lên trên thưởng thức cùng nước tương và các rau ăn kèm.
Nhận xét
Đăng nhận xét