Lẩu cua ba miềm hượng vị thơm ngon
Lẩu có hương thơm vị ngọt rất ngon.
Thành phần:
- 1 con cua 500g.
- Bún 500g.
- Đậu trắng 4 tấm.
- Ruốc Huế, sả, tỏi, ớt.
- 500g rau sống gồm rau muống chẻ, hoa chuối, rau cải, húng quế, rau thơm, ngò tây...
Cách lam:
- Cua làm sạch, bóc mai, cắt làm bốn, để riêng phần gạch cua.
- Đậu trắng chiên vàng.
- Bắc chảo lên bệp, phi hành tỏi, cho gạnh của vào đến khi gạch cua chuyển màu đỏ là được.
- Đun sôi 2l nước dùng, khi sôi cho sả đập dập, ớt và trút hết gạch cua ở chảo vào.
- Nêm thêm 2 muỗng nước mắm ngon, bột canh, đương...
- Cho thêm 1 muỗng ruốc huế.
- Nêm lại cho vằ ăn.
- Vặn nhỏ lửa, cho cua vào khi nước sôi già thì vặn nhỏ lửa để liu riu, sau 5 phút thì cho đậu trắng vào.
- Chan nóng với bún và rau sống.
Nhận xét
Đăng nhận xét