Lẩu cua ba miềm hượng vị thơm ngon

Lẩu có hương thơm vị ngọt rất ngon.
 Thành phần:
  - 1 con cua 500g.
  - Bún 500g.
  - Đậu trắng 4 tấm.
  - Ruốc Huế, sả, tỏi, ớt.
  - 500g rau sống gồm rau muống chẻ, hoa chuối, rau cải, húng quế, rau thơm, ngò tây...


Cách lam:
 - Cua làm sạch, bóc mai, cắt làm bốn, để riêng phần gạch cua.
 - Đậu trắng chiên vàng.
 - Bắc chảo lên bệp, phi hành tỏi, cho gạnh của vào đến khi gạch cua chuyển màu đỏ là được.
 - Đun sôi 2l nước dùng, khi sôi cho sả đập dập, ớt và trút hết gạch cua ở chảo vào.
 - Nêm thêm 2 muỗng nước mắm ngon, bột canh, đương...
 - Cho thêm 1 muỗng ruốc huế.
 - Nêm lại cho vằ ăn.
 - Vặn nhỏ lửa, cho cua vào khi nước sôi già thì vặn nhỏ lửa để liu riu, sau 5 phút thì cho đậu trắng vào.
 - Chan nóng với bún và rau sống.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.