Lẩu sống: món lẩu thuần túy của người Việt.
Nguyên liệu:
- Xương đầu gà, cánh gà 400g hầm lấy 1.5 lít nước dùng.
- Hành tây trắng 1 củ cắt làm 4 xào sơ qua.
- Thịt nạc mềm 200g thái mỏng.
- Tim heo 200g thái mỏng.
- Hành tím 100g thái mỏng, phi vàng.
- Gừng 1/2 củ gọt vỏ thái mỏng.
- Tỏi ta 6 tép.
- Cá (trắm, quả, song, vược..) 300g đã lọc xương thái mỏng.
- Tôm ao 200g.
- Mực ống 200g
- Gan heo 200g.
- Tiêu, bột canh, bột ngọt, nước mắm, tương ớt, dầu ăn, mì gạo...
Tôm rửa sạch để khô, ướp gia vị.
Mì gạo ngâm nước lạnh 3 phút đem hấp cho sợi mềm.
Mực chà muối rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
Đun sôi nước dùng cho hành tây, gừng, tỏi hành tím phi vàng rắc lên mặt.
Nêm gia vị vừa ăn.
Trình bày: xếp đồ nhúng gồm mực, tôm, cá, tim, gan, mì, ớt thái khoanh ra đĩa và chế nước chấm thật ngon.
Nhận xét
Đăng nhận xét