Lẩu Nhật Bản: lẩu giấy
Lẩu giấy được gọi là Kaminabe, là loại hình ẩm thực độc dáo của người Nhật. Tương tự như món lẩu thông thường, nước dùng và đò ăn được đựng trong chiếc nồi xinh xắn bằng giấy và được giữ nóng bằng bếp cồn trong suốt bữa ăn.
Nguyên liêu:
- Cải thảo 80g.
- Tần ô: 30g.
- Nấm kim châm 25g.
- 2 tai nấm đồng cô.
- 10 g nấm cua.
- 3 khoanh cà rốt.
- 3 miếng đậu trắng.
- 15g boa rô.
- 2 con tôm.
- 2 con sò điệp.
- 2 con mực.
- 4 con nghêu.
- 3 miếng chả xoắn.
- 3 thìa nước chấm ponzu.
- Nước lẩu: 0.5l, 1 thìa cà phê bột cá Nhật. 1 thìa muối, 1 thìa tương Nhật, 1 thìa rượu sake.
Cách làm:
Xếp rau củ và hải sản lên giấy đã tạo cuộn hình phễu thành nồi lẩu đặt sẵn trên bếp.
Sau đó đun sôi nước lẩu đã hòa tan với gia vị rồi trút lên.
Dùng nóng với nước chấm ponzu.
Lẩu giấy Nhật Bản |
Nhận xét
Đăng nhận xét