Lẩu Nhật Bản: lẩu giấy

Lẩu giấy được gọi là Kaminabe, là loại hình ẩm thực độc dáo của người Nhật. Tương tự như món lẩu thông thường, nước dùng và đò ăn được đựng trong chiếc nồi xinh xắn bằng giấy và được giữ nóng bằng bếp cồn trong suốt bữa ăn.
  Nguyên liêu:
  - Cải thảo 80g.
  - Tần ô: 30g.
  - Nấm kim châm 25g.
  - 2 tai nấm đồng cô.
  - 10 g nấm cua.
  - 3 khoanh cà rốt.
  - 3 miếng đậu trắng.
  - 15g boa rô.
  - 2 con tôm.
  - 2 con sò điệp.
  - 2 con mực.
  - 4 con nghêu.
  - 3 miếng chả xoắn.
  - 3 thìa nước chấm ponzu.
  - Nước lẩu: 0.5l, 1 thìa cà phê bột cá Nhật. 1 thìa muối, 1 thìa tương Nhật, 1 thìa rượu sake.

 Cách làm:
 Xếp rau củ và hải sản lên giấy đã tạo cuộn hình phễu thành nồi lẩu đặt sẵn trên bếp.
 Sau đó đun sôi nước lẩu đã hòa tan với gia vị rồi trút lên.
 Dùng nóng với nước chấm ponzu.

Lẩu giấy Nhật Bản
Lẩu giấy Nhật Bản

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.