Lẩu Mực hương thơm vị ngọt
Lẩu mực là món ăn thích hợp vào mùa đông có hương thơm vị ngọt.
Nguyên liệu:
- Xương đầu cánh gà: 500g.
- Mực nang: 500g.
- Hành tây trắng: 1 củ.
- Nấp rơm búp: 200g.
- Tỏi 6 tép, sả 6 cây.
- Hành tím 1 củ.
- Gừng 1/2 củ.
- Bột năng: 100g.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm.
Lẩu mực |
Cách làm:
- Xương đầu cánh gà chặt nhỏ hầm lấy 1.5l nước dùng.
- Mực nang làm sạch cắt miếng vừa ăn, chà chút muối, rửa sạch, ướp tiêu, bột ngọt.
- Hành tây bóc vỏ, cứt làm 6, xào xơ cùng gia vị.
- Sả cắt ngắn 5cm dập dập cho vào nước dùng.
- Nấm gtoj sạch, ngâm nước lạnh, bột năng khoảng 10 phút. xả sạch xào xơ, nêm gia vị.
- Gừng thái mỏng, xào xơ cho vào nước dùng.
- Đun sôi nước dùng, cho nấm rơm vào, sả, gừng, hành tây, tỏi băm nhỏ phi vàng, hành tím thái mỏng phi vàng.
- Nêm vừa ăn.
- Dọn kèm đĩa mực, mỳ hấp, nước chấm, ớt thái khoanh.
Công việc còn lại là ăn thôi!.
Nhận xét
Đăng nhận xét