Lẩu Mực hương thơm vị ngọt

Lẩu mực là món ăn thích hợp vào mùa đông có hương thơm vị ngọt.
Nguyên liệu:
 - Xương đầu cánh gà: 500g.
 - Mực nang: 500g.
 - Hành tây trắng: 1 củ.
 - Nấp rơm búp: 200g.
 - Tỏi 6 tép, sả 6 cây.
 - Hành tím 1 củ.
 - Gừng 1/2 củ.
 - Bột năng: 100g.
 - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm.

Lẩu mực
Lẩu mực

Cách làm:
 - Xương đầu cánh gà chặt nhỏ hầm lấy 1.5l nước dùng.
 - Mực nang làm sạch cắt miếng vừa ăn, chà chút muối, rửa sạch, ướp tiêu, bột ngọt.
 - Hành tây bóc vỏ, cứt làm 6, xào xơ cùng gia vị.
 - Sả cắt ngắn 5cm dập dập cho vào nước dùng.
  - Nấm gtoj sạch, ngâm nước lạnh, bột năng khoảng 10 phút. xả sạch xào xơ, nêm gia vị.
  - Gừng thái mỏng, xào xơ cho vào nước dùng.
  - Đun sôi nước dùng, cho nấm rơm vào, sả, gừng, hành tây, tỏi băm nhỏ phi vàng, hành tím thái mỏng phi vàng.
  - Nêm vừa ăn.
  - Dọn kèm đĩa mực, mỳ hấp, nước chấm, ớt thái khoanh.
Công việc còn lại là ăn thôi!.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.