Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.

Nguyên liệu:
 - Tôm càng: 1000g
 - Hoa kim châm tươi: 300g.
 - Hoa thiên lý: 300g.
 - Xương heo: 1000g.
 - Dứa 1 quả, hành tím 100g, hành lá 100g.
 - Ớt cắt khoanh, mùi tàu thái nhỏ.
 - Bột canh, đường, bột lẩu thái 1 gói.
 - Bún tươi: 500g.


 Cách làm:
Xương heo đun sôi đổ nước rửa sạch, dứa gọt vỏ thái miếng, hành tím nướng thơm, bóc vỏ, đập dập.
Cho vào nồi 2l nước đun sôi, cho xương heo, hành tím đập dập, dứa vào đun sôi thì bớt lửa, hầm khoảng 60 phút.
Tôm càng rẳ sạch, cắt râu, để ráo nước, đun sôi nước với ớt đã cắt khoanh cho tôm vào chần sơ qua sau vớt ra để ráo.
Hoa kim châm rửa sạch tách nhụy cứng, hoa thiên lý rửa sạch để ráo.
Cho bột lẩu vào nồi nước dùng, khuấy tan, cho tôm càng vào đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 7-10 phút, cho hành lá, ớt, đường, mùi tàu ớt thái khoanh vào.
Hoa kim châm, hoa thiên lý bày ra đĩa.
Bún tươi cắt ngắn cho ra đĩa.
Bây giờ là lúc các bạn thưởng thức thôi.😛

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương