Lẩu bông bí mang đậm hương vị nam bộ
Lẩu bông bí được nấu từ cá lóc và nước dùng xương, thả rau. Đây là món ăn mang đậm hương vị nam bộ.
Thành phần:
- Bông bí 1kg.
- Thịt cá lóc 700g đã làm sạch xương.
- Bún tươi 1kg.
- Hành lá 1 bó nhỏ.
- Nước dùng xương 2l.
- Hành tím băm nhỏ, tiêu, mắm ớt cắt khoanh, tỏi băm nhỏ, phi vàng.
Lẩu bông bí |
Cách làm:
- Thịt cá lóc làm sạch để ráo, cắt lát dày 2cm.
- Trứng cá lóc làm sạch để ráo.
- Ướp thịt cá và trứng cá với hành củ băm nhỏ, tiêu, nước mắm.
- Bún tươi cho vào nước đang sôi để khoảng 2 phút sau đổ ra xóc ráo, cắt ngắn.
- Bông bí ngắt lấy bông và phần thân non, tách bỏ nhụy hoa, rửa, vẩy ráo.
- Hành lá cắt gốc rửa sạch vẩy khô, cắt ngắn 3cm.
- Nấu sôi nước dùng, cho thịt và trứng cá lóc vào nấu sôi trong 5 phút.
- Cho vào xoong lẩu hành lá cắt khúc, tỏi phi vàng, ớt cắt khoanh, cho nước lẩu và thịt cá lóc vào.
- Bày bún tươi, bông bí vào đĩa, nấu sôi nước trong xoong lẩu, cho bông bí vào, dùng với bún tươi và nước mắm, ớt cắt khoanh.
Nhận xét
Đăng nhận xét