Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Món ăn này có hương thơm vị chua ngọt, thích hợp vào mùa đông.
 Nguyên liệu:
  - 1 con cua khoảng 500g bóc bỏ yếm, lột mai, rửa sạch.
  - 1 quả cà chua rửa sạch cắt làm 8.
  - Tía tô vừa đủ rửa sạch cắt nhỏ.
  - Rau muoongns chẻ 100g, rửa sạch.
  - Hoa chuối 100g, giá sống, nước dùng.
  - Ớt quả, sa tế.
  - Bún 500g, bột canh, bột nêm, nước mắm.

Lẩu cua
Lẩu cua

Cách làm:
 - Chặt cua làm bốn, xếp ra đĩa.
 - Cho nước dùng vào nồi đun sôi thì cho cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn.
 - Đợi nước dùng sôi già cho ớt, sa tế vào, để lửa nhỏ.
 - Cho tía tô vào khuấy đều.
 - Xếp giá, rau muống chẻ, hoa chuối ra đĩa.
 - Dọn tất cả ra bàn.
 Khi ăn cho cua vào nồi nước dùng giữ cho sôi đều, ăn với bún.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.