Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt
Món ăn này có hương thơm vị chua ngọt, thích hợp vào mùa đông.
Nguyên liệu:
- 1 con cua khoảng 500g bóc bỏ yếm, lột mai, rửa sạch.
- 1 quả cà chua rửa sạch cắt làm 8.
- Tía tô vừa đủ rửa sạch cắt nhỏ.
- Rau muoongns chẻ 100g, rửa sạch.
- Hoa chuối 100g, giá sống, nước dùng.
- Ớt quả, sa tế.
- Bún 500g, bột canh, bột nêm, nước mắm.
Lẩu cua |
Cách làm:
- Chặt cua làm bốn, xếp ra đĩa.
- Cho nước dùng vào nồi đun sôi thì cho cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Đợi nước dùng sôi già cho ớt, sa tế vào, để lửa nhỏ.
- Cho tía tô vào khuấy đều.
- Xếp giá, rau muống chẻ, hoa chuối ra đĩa.
- Dọn tất cả ra bàn.
Khi ăn cho cua vào nồi nước dùng giữ cho sôi đều, ăn với bún.
Nhận xét
Đăng nhận xét