Món canh sườn nấu khoai tây
Chuẩn bị nguyên liệu:
Sườn: 500g.
Cà rốt 200g.
Khoai tây: 1000g.
Hành: 1 củ.
Dầu ăn: 3 thìa.
Tỏi: 1 củ.
Các gia vị khác như: nước mắm, hành lá, rau mùi, bột canh, bột ngọt chuẩn bị vừa đủ.
Canh sườn nấu khoai tây |
Cách làm:
Sườn rửa sạch có thể luộc sơ chế qua cho sạch và có tác dụng làm cho nước canh được trong, ngon hơn. Sau đó ướp với 1/2 lượng hành tỏi khô đã rửa sạch băm nhỏ cho thêm nước mắm, bột canh để khoảng 30 đến 45 phút cho ngấm gia vị. Rửa sạch khoai tây, cà rốt, gọt vỏ thái miếng vừa ăn, khoai tây có thể ngâm qua nước lạnh xong vớt ra để khô.
Hành tỏi khô còn lại bóc vỏ, đập nhỏ cho vào chảo phi thơm sau đó đổ sườn vào đảo đều cho đến khi sườn hơi xém vàng thì đổ sang nồi nước đang đun sôi(khoảng 2 lít). Đậy vung, vặn nhỏ lửa để sôi âm ỉ khoảng 45 đến 60 phút thì cho khoai tây, cà rốt vào đun tiếp đến khi khoai tây, cà rốt chín bở thì tắt bếp cho hành mùi, bột ngọt vào là được.
Lưu ý: Khoai tây, cà rốt không được để chín nát, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn
Ẩm thực - Món Ngon chúc các bạn ăn ngon 😛
Nhận xét
Đăng nhận xét