Cách làm thịt dê xào dứa thơm ngon

Nguyên liệu

300 gr thịt dê
1/2 trái dứa
Ớt chuông màu xanh: ½ quả
Một nửa trái ớt sừng đỏ
nhánh sả
3 tép tỏi
Hành khô: Một củ
Một nửa muỗng nhỏ sa tế
Dầu thực vật
Dầu điều
Một củ hành tây
Ngò om: ba cây
Gia vị : tiêu, 1/2 thìa nấu canh mì chính,một thìa súp hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường cát, 1/2 muỗng cà phê muối, một nửa thìa bột nghệ.

Cách làm thịt dê xào dứa thơm ngon
Cách làm thịt dê xào dứa thơm ngon
Lưu ý:
Để món ăn ngon hơn, các bạn nên chọn quả dứa chín vừa để cho độ ngọt vừa phải. Dứa bạn hãy gọt vỏ rồi cắt lát vừa dùng.
Tỏi bạn bỏ vỏ đi rồi băm nhỏ.
Củ hành tây lột vỏ rửa cho sạch thái lát bằng hai ngón tay.
Còn sả cũng rửa cho sạch rồi thái mỏng.
Hành khô lột vỏ xắt miếng mỏng.
Ớt chuông tươi xanh và ớt sừng đỏ bạn mang đi rửa thật sạch rồi xắt đôi vứt hạt đi, xong sau đó thái mỏng.
Ngò om cắt gốc rửa cho sạch.
Thịt dê bạn mang đi rửa thật sạch qua nước muối pha loãng hoặc rượu gạo. Thịt dê chặt miếng lớn, mỏng. Sau đó ướp các gia vị bột nghệ,muối,bột ngọt, dầu ăn vào khuấy đều để chừng 20 phút, nếu cần thấm thơm ngon bạn cần phải đậy nắp bỏ vào tủ lạnh sẽ ngấm mau hơn.

Cách làm thịt dê xào dứa

Đầu tiên, bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi bật lửa, cho dầu ăn vào chảo rồi đợi một lúc để dầu nóng, tiếp đến cho tỏi và hành vào phi vàng. Xong rồi bạn cho tiếp dứa, hành, ớt vào xào chín.
Tiếp đến, bạn hãy cho thịt dê đã tẩm ướp vào xào chung, xào thịt dê và dứa khoảng 10 phút cho săn và chín đều nguyên liệu. Nêm nếm trở lại cho vừa dùng và tắt bếp.
Bước cuối cùng bạn cho ra đĩa làm đẹp thêm cây ngò để màu sắc thịt dê xào dứa được đẹp mắt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.