Canh chua cá quả đưa cơm ngày hè
Nguyên liệu:
Cá quả: 1kg
Hoa chuối: 100g
Me: 200g
Mùi tàu: 100g
Dứa: 1/2 quả
Húng quế: 1 mớ
Giá đỗ: 100g
Húng chanh: 1 mớ
Hạt tiêu: 1/2 thìa.
Bột canh: 1.5 thìa.
Hành củ: 2 củ.
Nước: 2.5l.
Hình minh họa |
Cách làm:
Cá quả đánh sạch vảy, bỏ đầu, ruột thái khúc mỏng, rửa sạch sau đó ướp với nước mắm, bột nêm, hành băm nhỏ. Để khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị. Me cho vào luộc chín vớt ra dầm lấy nước chua, dứa gọt vỏ, thái vuông dạng hạt xoàn. Hoa chuối thái mỏng. Hoa chuối xắt mỏng. Giá đỗ húng quế, húng chanh, rửa sạch để kho nước. Cho nước me vào xoong cho thêm 2.5l nước vào đun sôi nêm nước mắm, bột canh, hạt tiêu, bọt ngọt vừa ăn. Cho cá vào đun sôi, hớt bỏ bọt, cho dứa vào đun sôi tiếp, cho tiếp giá đỗ, húng quế, mùi tàu... vào đảo đều, đạy vung, tắt bếp.
Yêu cầu: Cá không nát, canh có vị chua ngon vừa ăn, thơm húng và mùi tàu 😄
Nhận xét
Đăng nhận xét