Cách làm lẩu cua ngon
Lẩu có vị ngọt đậm đà hương thơm hấp dẫn.
Thành phần:
- Cua thịt 1kg.
- Tôm khô 100g.
- 2 con tôm mực loại vằ.
- Nấp rơm búp 200g.
- Bột năng 2 muỗng.
- 500g xương heo hầm lấy 3l nước dùng.
- Hành tây trắng 1 củ bóc vỏ cát dọc làm 6.
- Tỏi 8 tép.
- 100g hành tím thái mỏng phi vàng.
Cách làm lẩu cua ngon |
Cách làm:
- Cua làm sạch đập dập càng to, chặt làm bốn.
- Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm nhỏ.
- Xào sơ gạch cua cho chín đỏ.
- Tôm kho ngâm nước, xào xơ, nêm gia vị cho vào nước dùng.
- Mực khô cắt miếng vừa ăn cho vào nước dùng.
- Nấm gọt sạch, ngâm bột năng 10 phút, sả sạch, xào sơ.
- Cho gia vị vào nước dùng.
- Đun sôi già nước dùng cho cua, hành tây, tỏi phi, hành phi, nấm, gia vị.
- Nêm lại cho vừa ăn.
- Cho tất cả vào nước dùng.
- Dọn kèm đĩa mì gạo đã rửa sạch luộc sơ hoặc bún.
- Rau bó xôi, rau nhút, cải xanh...
- Nước chấm ngon, ớt bỏ hạt thái khoanh.
Cách làm lẩu cua ngon |
Nhận xét
Đăng nhận xét