Món ngon: Lẩu Uyên Ương
Được gọi là lẩu uyên ương bởi có tới hai loại nước dùng trên một nồi lẩu. Bạn có thể hình dung nồi lẩu tròn 2 ngăn được chia đều thành hình âm dương. Một bên là nước dùng đỏ, một bên là nước dùng trong. Đây là một trong những loại lẩu nổi tiếng của Tứ Xuyên.
- 2 con tôm càng(khoảng 200g).
- 100g chả cá thái lát.
- 1 con mực ống(khoảng 150g)
- 200g ngao
- 500g bún tươi.
- Bông cải trắng, bông cải xanh, mỗi thứ 100g.
- 300g thịt bò mềm.
- 4 quả trứng.
- 2 bắp ngô non.
- 300g khoai môn.
- 100g nấm bào ngư.
- 100g nấm đông cô.
- 1kg xương ống.
- bột nêm, tiêu, nước mắm, ớt tươi, táo tàu, đậu.
Thực hiện:
- Làm sạch tôm càng, mực ống, ngao, bày ra đĩa.
- Quết nhuyễn chả cá với bột nêm, tiêu vo viên bày ra đĩa.
- Rửa sạch bông cải, các loại nấm cho vào rổ để riêng.
- Rửa sạch xương cho vào nồi hầm lấy nước lẩu.
Cách dùng:
Bày lẩu ra ăn nhúng với thịt bò, rau, nấm ...
Cho khoai môn vào nước dùng giúp nước lẩu có độ bùi, thơm. Bắp và củ cải giúp nước dùng có độ ngọt và trong.
Chúc cả nhà ngon miệng.
Nhận xét
Đăng nhận xét