Cách làm dê tái chanh ngon
Nguyên liệu
1.5 kg thịt dê: thịt dê là thành phần chủ yếu trong món ăn, vậy nên cần lựa chọn thịt dê thật tươi, có phần da mỏng nhưng phần nạc dày
3 quả chanh tươi
2 củ gừng
4 nhánh sả
1 thìa cà phê bột canh
1 thìa canh đường
Vừng rang
Rau ngổ và mùi tàu
Tương bần
Cách làm dê tái chanh ngon |
Cách làm
Gừng rửa sạch nước cho trôi hết đất bám, cạo vỏ và đập dập. Sả tước phần vỏ già đi, rửa sạch với nước và đập dập.
Cho nồi lên trên bếp, bỏ sả và gừng đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi với lửa vừa.
Tiếp đó rửa sạch thịt dê, lưu ý cách chế biến thịt dê không bị hôi đó là ngâm thịt dê cáo một chén chè được trước khi nấu nướng. Để nguyên cả tảng thịt, khi nồi sả gừng sôi nước thì mới cho thịt vào luộc với mực nước chỉ xâm xấp mặt với thịt. Sau khi sôi được 10 phút thì tắt bếp đi. Nếu bạn muốn ăn thịt mềm hơn cho trẻ em và người già, thì bạn có thể để lâu hơn nữa.
Rửa sạch mùi tàu và rau ngổ, thái thành từng sợi nhỏ. Chanh bỏ hạt và vắt lấy nước cốt. Vừng rang giã dập, nếu không có vừng đã rang sẵn thì bạn có thể rang lên một chút cho thơm rồi giã dập.
Cho thịt dê đã thái vào bát tô lớn, đổ nước cốt chanh vào sau đó lấy tay bóp nhẹ và đều. Tiếp đó thêm vào tô đường và bột canh theo lượng đã nêu bên trê, đồng thời cho thêm rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợ vào trộn đều, nêm nếm cho hợp với khẩu vị. Rắc chút vừng rang lên trên là bạn đã hoàn thành món dê tái chanh.
Nhận xét
Đăng nhận xét