Món lẩu ngon: Lẩu cá chình.
Món lẩu này dùng với bún hoặc mì, chấm cá với nước mắn ngon, ớt.
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng.
- Ngổ nhặt rửa sạch.
- Hành mùi tàu, nhặt rửa sạch thái khúc.
- Me cạo sạch vỏ, rửa sạch.
- Rau cải xanh, nhặt rửa sạch để ráo.
- Rau cải thảo cắt lá, rửa sạch để ráo.
- Xương rửa sạch, chặt miếng.
- Cá chình làm sạch nhớt, rửa nước muối, tẩy bằng nước gừng, để ráo, thái lát mỏng bày ra đĩa.
- Cho dầu vào chảo đun sôi, phi hành thơm, cho xương vào xào qua, trút xương vào nồi lẩu đổ nước lạnh vừa đr, đun sôi khi đun vớt bọt để nước dùng được trong, sau đó thả me, dứa, cà chua, mộc nhĩ trắng, đun nhỏ lửa, cho gia vị, sa tế, nước mắm vừa ăn.
- Cuối cùng, bạn đặt nồi lẩu ở giữa bếp, xếp cá chình, rau, bún ra các đĩa xung quanh và nhúng vào lẩu cho chín rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Lẩu cá chình |
Nhận xét
Đăng nhận xét