Lẩu cá ba sa món ngon phổ biến
Lẩu cá ba sa cũng là một món ngon rất phổ biến, đặc biệt là trong các bữa tiệc, trong những lần tụ họp bạn bè.
Thành phần:
- 500g cá ba sa.
- 2 lít nước dùng.
- 4g bột nêm tôm.
- Bạc hà 1 cây.
- Đậu bắp 3 quả.
- Cà chua 2 quả
- Dứa 1/2 quả.
- Me 1 quả vắt lấy nước.
- Rau om, ngò gai, ớt sừng.
- Cọng súng, bông bí.
- Tỏi phi, gia vị.
- Bún 0.5kg.
Lẩu cá ba |
Cách làm:
- Cắt cá thành khúc để ráo.
- Rửa sạch các loại rau.
- Cọng súng tước vỏ, cắt ngắn 5cm.
- Đậu bắp cắt chéo.
- Dứa cắt mieenngs vừa ăn.
- Tất cả xếp lên vành lẩu.
- Cho nước lèo vào nồi, nêm hạt nêm tôm, cho me vào nấu.
- Thả cá vào để lửa liu riu, vớt bọt.
- Khi cá chín, vớt cá ra, cho cà chua vào.
- Múc nước lèo vào, trên rắc ngò gai, rau om, vài miếng ớt thái khoanh.
- Lẩu được dùng nóng với bún hoặc mì, cá chấm nước mắm ngon.
Nhận xét
Đăng nhận xét