Cách làm lẩu gà Thái Lan
Có hương vị giống như lẩu Thái chua chua, ngọt ngọt, cay cay.
Nguyên liệu:
- 1 con gà mái dầu 1.8kg.
- 4 tép sả, 10 trái ớt hiểm.
- 1 nhánh gừng, 1 nhánh riềng.
- 8 trái chanh, 2 lá chanh non.
- 100g hành tím thái mỏng phi vàng.
- 8 tép tỏi băm nhuyễn, phi vàng.
- 4 thìa ớt bột, 1 thìa nước mắm.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
- Rau om, ngò gai thái nhuyễn.
Cách làm:
- Gà làm sạch ddeeer ráo chặt vừa ăn.
- Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ớt khô để 20 phút cho ngấm gia vị.
- Sả cắt ngắn 6cm đập dập.
- Ớt hiểm đập dập.
- Gừng, riềng gọt vỏ thái mỏng.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, phi vàng 1 thìa tỏi.
- Cho gà vào xào thật ngấm.
- Đun sôi nồi nước dùng sau đó trút hết các thứ từ chảo vào, cho sả, ớt hiểm, gừng, riềng, ngò đun sôi, vặn nhỏ lửa.
- Khi thịt gà vừa mềm, nêm lại cho vằ ăn, cho thêm lá chanh non, nước cốt chanh.
- Nêm chua, ngot, cay.
- Rắc tỏi và hành phi lên mặt.
Dọn kèm đĩa bún, rau nhút, bó xôi, bắp chuois, rau muống chẻ, nước chấm ngon, ớt tái khoanh.
Lẩu gà Thái Lan |
Nhận xét
Đăng nhận xét