Cách làm lẩu gà Thái Lan

Có hương vị giống như lẩu Thái chua chua, ngọt ngọt, cay cay.
 Nguyên liệu:
  - 1 con gà mái dầu 1.8kg.
  - 4 tép sả, 10 trái ớt hiểm.
  - 1 nhánh gừng, 1 nhánh riềng.
  - 8 trái chanh, 2 lá chanh non.
  - 100g hành tím thái mỏng phi vàng.
  - 8 tép tỏi băm nhuyễn, phi vàng.
  - 4 thìa ớt bột, 1 thìa nước mắm.
  - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
  - Rau om, ngò gai thái nhuyễn.


Cách làm:
 - Gà làm sạch ddeeer ráo chặt vừa ăn.
 - Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ớt khô để 20 phút cho ngấm gia vị.
 - Sả cắt ngắn 6cm đập dập.
 - Ớt hiểm đập dập.
 - Gừng, riềng gọt vỏ thái mỏng.
 - Cho dầu vào chảo đun nóng, phi vàng 1 thìa tỏi.
 - Cho gà vào xào thật ngấm.
 - Đun sôi nồi nước dùng sau đó trút hết các thứ từ chảo vào, cho sả, ớt hiểm, gừng, riềng, ngò đun sôi, vặn nhỏ lửa.
 - Khi thịt gà vừa mềm, nêm lại cho vằ ăn, cho thêm lá chanh non, nước cốt chanh.
 - Nêm chua, ngot, cay.
 - Rắc tỏi và hành phi lên mặt.
Dọn kèm đĩa bún, rau nhút, bó xôi, bắp chuois, rau muống chẻ, nước chấm ngon, ớt tái khoanh.
Lẩu gà Thái Lan
Lẩu gà Thái Lan

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.