Cách làm dê xào lăn
Thành phần
+ Thịt dê: 300 gram
+ Hành củ tươi: 3 – 5 củ
+ Rau mùi, Rau ngổ (ngò ôm).
+ Dầu ăn
+ Hành khô , tỏi khô
+ 2 củ xả
+ Gia vị: Bột canh, hạt nêm, xì dầu (nước tương), hạt tiêu.
Cách làm dê xào lăn |
Hành khô, tỏi khô, sả đập dập. Tất cả đều băm bỏ.
Rang hạt tiêu chín rồi giã nhỏ.
Hành củ tươi rửa sạch và cắt khúc.
Thịt dê thái mỏng ngang thớ và thái miếng to bản. Sau đó ướp thịt cùng dầu ăn, bột canh, sả, tiêu, hạt nêm cùng một chút xì dầu.
Đun sôi dầu, cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho thịt dê đã ướp vào đảo nhanh tay đến khi thịt dê chính thì cho tiếp hành củ tươi đã cắt khúc vào. Nêm chút dầu ăn, hạt tiêu và tắp bếp.
Bày món ăn ra đĩa trang trí thêm mùi và ngổ là hoàn thành.
Nhận xét
Đăng nhận xét