Cách làm sườn dê nướng ngũ vị
Thịt dê nướng ướp gia vị gì cùng cách chọn thịt dê như thế nào có vai trò khá quan trọng ảnh hưởng đến độ ngon và tác dụng của thịt dê nướng. Vì thế, để món sườn dê nướng ngũ vị ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị sau:
Cách làm sườn dê nướng ngũ vị |
- 500gram Sườn dê Ninh Thuận.
- 1 trái cà chua.
- 1 ly rượu đế.
- 1 củ hành tây.
- 2 cây rau tía tô.
- 1 củ hành tím.
- 2-3 tép tỏi
- 1 nhánh riềng
- 1 nhánh gừng
- 1 cây sả
- Gia vị: Dầu mè, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm.
Cách làm
- Tía tô rửa sạch, để ráo rồi thái sợi nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái khoanh tròn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái khoanh.
- Gừng, tỏi, hành tím, sả, riềng bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Sườn dê chặt khúc, rửa sạch, sau đó cho rượu và gừng băm nhỏ vào trộn đều. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 20p rồi rửa sạch với nước, để ráo.
- Cho tỏi, hành tím, sả, riềng, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 3 muỗng đường và 3 muỗng dầu mè vào Sườn Dê. Trộn đều, ướp khoảng 30p để sườn dê ngấm da vị.
- Chuẩn bị vỉ nướng đặt trên bếp than hoa. Khi nướng, cần lật đều 2 mặt để sườn dê chín vàng đều và không bị cháy khét.
- Sườn nướng xong cho vào đĩa, xếp lá tía tô, hành tây và cà chua để trang trí cho đẹp.
Chúc mọi người sẽ thành công với món Sườn Dê Nướng Ngũ Vị nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét