Cách làm lẩu cá bớp nấu xoài
Lẩu cá bóp nấu xoài là món ăn lạ với vị chua giòn của trái xoài. Khi dùng nhúng rau vào lẩu, ăn kèm bún, chấm nước mắm.
Cá bớp |
Thành phần:
- 500g cá bóp.
- 200g nấm rơm cắt làm đôi.
- 100g bạc hà.
- 100g rau nhút.
- 50g xoài xanh thái sợi.
- 100g đậu bắp cắt chéo.
- 100g rau muống làm sạch cắt khúc.
- 400g bún.
- 1l nước dùng.
- 2 thìa canh tỏi xay.
- 2 thìa cà phê ớt băm nhỏ.
- 4 thìa nhỏ nước mắm.
- 100g nước me.
- 6 thìa đường.
- 1 thìa bột nêm.
- 2 thìa tương ớt.
Cách làm:
- Phi tỏi thơm, cho cá vào chiên sơ đảo nhẹ để cá không bị nát.
- Cho nước dùng và nấm rơm vào đun sôi.
- Cho nước mắm, đường, nước me, bột nêm, tương ớt vừa đủ vào nồi cá đang sôi.
- Xếp bạc hà, rau nhút, rau muống, xoài xanh ra đĩa.
- Khi dùng, nhúng rau vào lẩu.
- Ăn kèm với bún, chấm nước mắm ngon.
Cách làm lẩu cá bớp nấu xoài |
Nhận xét
Đăng nhận xét