Cách làm lẩu cá bớp nấu xoài

Lẩu cá bóp nấu xoài là món ăn lạ với vị chua giòn của trái xoài. Khi dùng nhúng rau vào lẩu, ăn kèm bún, chấm nước mắm.

Cách làm lẩu cá bớp nấu xoài
Cá bớp

Thành phần:
 - 500g cá bóp.
 - 200g nấm rơm cắt làm đôi.
 - 100g bạc hà.
 - 100g rau nhút.
 - 50g xoài xanh thái sợi.
 - 100g đậu bắp cắt chéo.
 - 100g rau muống làm sạch cắt khúc.
 - 400g bún.
 - 1l nước dùng.
 - 2 thìa canh tỏi xay.
 - 2 thìa cà phê ớt băm nhỏ.
 - 4 thìa nhỏ nước mắm.
 - 100g nước me.
 - 6 thìa đường.
 - 1 thìa bột nêm.
 - 2 thìa tương ớt.
Cách làm:
 - Phi tỏi thơm, cho cá vào chiên sơ đảo nhẹ để cá không bị nát.
 - Cho nước dùng và nấm rơm vào đun sôi.
 - Cho nước mắm, đường, nước me, bột nêm, tương ớt vừa đủ vào nồi cá đang sôi.
 - Xếp bạc hà, rau nhút, rau muống, xoài xanh ra đĩa.
 - Khi dùng, nhúng rau vào lẩu.
 - Ăn kèm với bún, chấm nước mắm ngon.

Cách làm lẩu cá bớp nấu xoài
Cách làm lẩu cá bớp nấu xoài

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.