Cách làm thịt dê hấp sả
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm món thịt dê hấp sả không quá khó, chỉ cần bạn có một chút kỹ thuật nấu ăn và niềm đam mê nấu nướng là có thể chinh phục cách nấu món ăn này. Để chế biến món dê hấp sả, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu, thực phẩm sau
Cách làm thịt dê hấp sả |
500g thịt dê
Ớt sừng
Sả
Gừng
Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt…
Lưu ýVới thịt dê, bạn rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ.
Sả: bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập
Ớt sừng: bỏ hạt, băm nhỏ
Gừng: đập dập, băm nhuyễn
Cách làm
Ướp thịt dê là bước bắt buộc trong cách làm thịt dê hấp. Bạn cho thịt dê vào một cái bát lớn, sau đó cho các gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt vào trộn thật đều. Để thịt dê có thể thấm gia vị thì thời gian ướp khoảng 30 phút là hợp lý.
Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho sả xuống dưới đáy nồi. Tiếp đến bạn lấy thịt dê đã được ướp gia vị đặt lên trên. Hấp cách thủy thịt dê với sả trong 40 phút, thịt dê chín sẽ dậy mùi thơm phức.
Bạn chuẩn bị 1 cái đĩa đẹp rồi đổ phần thịt dê hấp sả lên. Nếu muốn món ăn ngon hơn thì bạn có thể rắc thêm chút tiêu và rau mùi phía trên. Món ăn này có thể dùng để ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhậu đều vô cùng hấp dẫn.
Nhận xét
Đăng nhận xét