Cách làm Thịt Dê Xào Lá Lốt
Các món ăn làm từ nguyên liệu thịt dê có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết cách làm món thịt dê xào lá lốt
Nguyên liệu
Thịt dê phi lê: 200 gram
Lá lốt: 2 bó
Hành khô: 3 củ
Tỏi: 1 củ
Ớt sừng: 2 trái.
Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước mắn, hạt tiêu xay, dầu ăn.
Cách làm Thịt Dê Xào Lá Lốt |
Thịt dê rửa sạch, rồi thái ngang thớ thành từng miếng mỏng, to bản.
Hành khô, tỏi bóc vỏ, bằm nguyễn rồi cho ½ số hành tỏi này vào một cái bát lớn. Cho thịt dê đã thái vào rồi nêm các gia vị như: Tiêu, dầu ăn, bột nêm, nước mắm vào và trộn đều lên.
Bạn để thịt dê nguyên trong tô từ 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị. Việc cho dầu ăn vào thịt dê khi ướp sẽ khiến thịt mềm và dễ ngấm gia vị hơn.
Nhặt lá lốt và đem rửa sạch, bạn đem thái nhỏ. Tương tự, ớt sừng cũng rửa sạch, bổ đôi rồi thái lát mỏng vừa ăn.
Đun nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi còn lại vào phi thơm lên. Sau đó, bạn cho thịt dê vào và đảo nhanh tay, để lửa to và đảo liên tục.
Khi thịt dê đã chín tái (chuyển sang màu hồng nhạt), bạn hãy cho ớt sừng vào đảo khoảng 1 phút rồi mới cho lá lốt vào.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Thịt dê chín, bạn tắt bếp và cho ra đĩa rồi thưởng thức.
Nhận xét
Đăng nhận xét