Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Nguyên liệu cần có cho món thịt dê xào sả ớt
Thịt dê: 300 gram(các bạn có thể tham khảo thêm tác dụng của thịt dê)
Hành tây: ½ củ nhỏ
Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt và hạt tiêu
½ quả ớt sừng đỏ, ½ quả ớt chuông xanh
Sả: 3-5 củ
Nước tương
Rau thơm
Dầu ăn

Cách làm món thịt dê xào sả ớt
Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm món thịt dê xào sả ớt
Thái mỏng thịt dê thành các miếng to bản.
Sả đập dập và băm nhỏ 1 nửa số sả, nửa còn lại thái lát mỏng đẹp mắt.
Sau đó, ướp hỗn hợp thịt dê cùng một nửa số xả băm nhỏ cùng bột ngọt và nước tương trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.
Hành tây bổ nhỏ thành múi cau vừa miếng.
Ớt chuông bỏ hát và thái thành miếng nhỏ.
Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu đun nóng, cho sả đã thái miếng mỏng vào chiên vàng vớt ra đĩa để riêng. Sau đó trút hết sả băm nhỏ phi thơm, cho tiếp thịt dê vào xào và đảo đều tay. Bạn nên dảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt săn và chín tới mà không bị dai. Sau đó, trút hết ớt, hành tây vào đảo đều và nêm gia vị, hạt nêm, nước tương cùng 1 ít nước.
Xào thịt cùng sả ớt cho đến khi nước gần cạn thì cho sả thái miếng đã được chiên vàng vào đảo qua rồi tắt bếp.
Xúc món ăn bày ra đĩa. Trang trí thêm rau thơm và tiêu lên trên.
Món ăn này được ăn kèm cùng nước tương.
Thịt dê xào sả ớt có vị ngọt đặc trưng. Món ăn này thơm ngon, có vị cay nồng của sả ớt, ấm bụng, ngon cơm và bổ dưỡng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.