Ngọt ngon lẩu đầu cá hồi

Lẩu đầu cá hồi rất thích hợp với bữa ăn gia đình vào dịp cuối tuần. Đây là món ăn ngon và dễ làm.
 Nguyên liệu:
  - Đầu cá hồi 1 cái.
  - Xương hầm: 0.5kg.
  - Đậu hũ Nhật: 1 hoopj.
  - Sa tế: 1 lọ.
  - Đường: 10g.
  - Cải thảo 0.5 kg.
  - Cải xanh 1 kg.
  - Nấm hương 20g.
  - Gừng 30g.
  - Cà chua 100g.
  - Bún 1 kg.
  - Tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu.

Lẩu đầu cá hồi
Lẩu đầu cá hồi

Cách làm:
 - Xương luộc sôi đỏ nước rửa lại sạch bằng nước lạnh.
 - Đầu cá hồi làm sạch trần sơ.
 - Đậu phụ cắt nhỏ.
 - Cải thảo, cải xanh, cà chua rửa sạch.
 - Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, cắt chân.
 - Cho xương vào nước dùng sau đó đun sôi, cho sa tế, gừng thái chỉ, nêm nếm với xì dầu, bột ngọt, đường muối cho vừa ăn.
 - Cho cá vào đun  sôi nhỏ lửa sau 3-5 phút cho nấm hương, cà chua cắt nhỏ vào.
 - Bày rau ra đĩa, ăn kèm với bún.
 - Lẩu có vị chua, cay của cà chua và sa tế.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.