Ngọt ngon lẩu đầu cá hồi
Lẩu đầu cá hồi rất thích hợp với bữa ăn gia đình vào dịp cuối tuần. Đây là món ăn ngon và dễ làm.
Nguyên liệu:
- Đầu cá hồi 1 cái.
- Xương hầm: 0.5kg.
- Đậu hũ Nhật: 1 hoopj.
- Sa tế: 1 lọ.
- Đường: 10g.
- Cải thảo 0.5 kg.
- Cải xanh 1 kg.
- Nấm hương 20g.
- Gừng 30g.
- Cà chua 100g.
- Bún 1 kg.
- Tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu.
Lẩu đầu cá hồi |
Cách làm:
- Xương luộc sôi đỏ nước rửa lại sạch bằng nước lạnh.
- Đầu cá hồi làm sạch trần sơ.
- Đậu phụ cắt nhỏ.
- Cải thảo, cải xanh, cà chua rửa sạch.
- Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, cắt chân.
- Cho xương vào nước dùng sau đó đun sôi, cho sa tế, gừng thái chỉ, nêm nếm với xì dầu, bột ngọt, đường muối cho vừa ăn.
- Cho cá vào đun sôi nhỏ lửa sau 3-5 phút cho nấm hương, cà chua cắt nhỏ vào.
- Bày rau ra đĩa, ăn kèm với bún.
- Lẩu có vị chua, cay của cà chua và sa tế.
Nhận xét
Đăng nhận xét