Cách nấu lẩu kim chi
Lẩu kim chi đúng vị có độ chua dịu, hơi ngọt và hơi cay.
Thành phần:
- Xương heo để nấu nước dùng: 500g.
- Xúc xích heo: 1 cây loại khoảng 80g cắt chéo.
- Nghêu 200g chà rửa sạch vỏ.
- 150g hem(một loại thực phẩm của Hàn Quốc), cắt dày khoảng 1cm, dài 6cm.
- 150g phi-lê thịt gà, luộc chín xé sợi.
- 250g kim chi cải thảo.
- 50g cà rốt, cắt khúc xéo.
- 50g hành tây ắt dọc dày khoảng 1cm.
- 50g hành boa rô, cắt chéo.
- 200 g bắp cải trắng, cắt lá rửa sạch thái miếng vuông.
- 1/2 bát nước kim chi chua.
- 1/2 bát nước kim chi không chua.
- 1 miếng đậu trắng cắt lam 8.
- 2 quả ớt to dỏ và xanh cắt chéo.
- 5 quả ớt hiểm băm nhỏ.
- 1 gói mì Hàn Quốc.
Lẩu kim chi |
Cách làm:
- Rửa sạch xương heo cho vào nồi luộc sơ vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, cho vào nồi nước dùng khoảng 2.5l ninh khoảng 60 phút để lấy nước dùng, dun đến khi nước còn khoảng 1.2l là được.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm, ớt bột, 100g kim chi vào xào sơ, nêm bọt nêm vừa ăn.
- Cho nước dùng vào kim chi, cho thêm nước kim chi chua, nước kim chi không chua và ớt băm vào. Đậy vung đun nhỏ lửa nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Nhận xét
Đăng nhận xét