Lẩu súng: tên nghe sợ nhưng ăn ngon.
Thành phần:
- Cá ngát: 500g.
- Me 2 quả.
- Sả băm 2 thìa nhỏ.
- Tương hạt: 2 thìa nhỏ.
- Dứa 1/2 quả.
- Cà chua: 2 quả.
- Đậu bắp 5 quả.
- Bạc hà 1 cây.
- Giá đỗ: 200g.
- Rau ngổ, rau cần, nước mắm, tỏi.
Cách làm:
Cá rửa sạch thái khoanh.
Giá đỗ, bạc hà, cà chua, dứa, đậu bắp rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Rau cần, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
Đun nóng dàu cho tỏi, sả băm vào phi thơm, cho dứa vào xào, sau đó cho tương hạt, cho nước vào.
Tiếp đến cho me, cá vào, cho gia vị vừa ăn, nêm gia rau ngổ, cần tàu...
Khi dùng cho rau, giá vào ăn kèm với bún tươi.
Nhận xét
Đăng nhận xét