Cách Làm Dê Xào Sa Tế
Nguyên Liệu
Thịt đùi dê: 200g
Dầu hào: 10g
Dầu ô liu: 5g
Bột năng: 20g
Tỏi: 10g
Ớt chuông xanh: 1 quả
Hành tây: 1 củ
Sa tế: 20g
Dầu ăn: 10g
Nước tương: 20g
Tương ớt: 20g
Cách Làm Dê Xào Sa Tế |
Bước 1: Vì thịt dê để xào là phần đùi dê nên không có mùi hôi dê nên bạn chỉ cần khò da dê sau đó cạo sạch phần lông là đã có thể chế biến được. Thịt dê sau đó cắt lát mỏng vừa ăn, ướp với 5g tỏi + 10g dầu hào + 5g dầu ô liu + 20g bột năng + 20g sa tế + 20g nước tương + 20g tương ớt trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt, cắt thành miếng hình múi cau. Hành tây cũng bỏ vỏ và cắt miếng tương tự.
Bước 3: Bắc chảo lên chờ chảo nóng thì cho dầu ăn vào và 5g tỏi vào phi thơm lên, sau đó cho ớt chuông và hành tây vào xào, đảo đều tay, chú ý bật lửa to để hành và ớt không bị ê. Tiếp theo cho thịt dê đã ướp vào đảo liên tục tầm 15 phút đến khi thịt chuyển sang màu đỏ thì lúc này dê đã chín ta tắt bếp và cho dê ra dĩa.
Khi ăn thì phần thịt dê mềm ngọt hòa với vị sa tế thơm, cay nồng cùng với ớt chuông giòn tạo nên hương vị vô cùng ngon miệng. Món này làm món đãi khách hoặc làm mồi nhậu cũng tuyệt vời lắm các bạn nhé! Chúc các bạn thành công với công thức trên.
Nhận xét
Đăng nhận xét