Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc
Nguyên liệu:
Rau cần: 1 mớ
Cải cúc: 2 mớ
Gừng tươi: 1 củ
Cá quả hoặc cá rô: 500g
Nước mắm: 2 thìa nhỏ
Bột canh: 1 thìa
Hành hoa: 0.5g
Cách làm:
Cá làm sạch để ráo nước, rau rửa sạch cắt ngắn 2cm, cuống, lá để riêng.
Gừng rửa sạch gọt vỏ, đập nhỏ. Đun sôi nước thì cho cá vào, dợi sôi khoảng 5 phút thì cho rau cần, cải cúc và gừng đập nhỏ vào, đảo đều rồi bắc ra ngay.
Yêu cầu cảm quan: Rau xanh, chín mềm nhưng không nhũn, cá không nát, vi ngot dậm đà, nước ngọt vừa ăn, thơm mùi gừng.
Nhận xét
Đăng nhận xét