Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Nguyên liệu:
Rau cần: 1 mớ


Cải cúc:  2 mớ

Gừng tươi: 1 củ
Cá quả hoặc cá rô: 500g
Nước mắm: 2 thìa nhỏ
Bột canh: 1 thìa
Hành hoa: 0.5g

Cách làm:
Cá làm sạch để ráo nước, rau rửa sạch cắt ngắn 2cm, cuống, lá để riêng.
Gừng rửa sạch gọt vỏ, đập nhỏ. Đun sôi nước thì cho cá vào, dợi sôi khoảng 5 phút thì cho rau cần, cải cúc và gừng đập nhỏ vào, đảo đều rồi bắc ra ngay.
Yêu cầu cảm quan: Rau xanh, chín mềm nhưng không nhũn, cá không nát, vi ngot dậm đà, nước ngọt vừa ăn, thơm mùi gừng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.