Cách làm cà phê sữa
Nguyên liệu cho 10 cốc 250cc
Cà phê bột 150g.
Sữa hộp đặc 1 hộp.
Đường kính 200g.
Nước sôi.
Cách làm cà phê sữa |
Cánh làm
Cà phê bột cho vào phin, đậy vỉ và chế nước sôi 100 độ C vào phin để nước thấm qua cà phê xuống cốc.
Đường và sữa cho vào cốc, cà phê đem hâm cách thủy, rót vào cốc sữa, đường khoảng 6/10 cốc, rót thêm nước sôi vào 8/10 côc, khuấy đều, uống nóng.
Nếu dùng sữa bột hoặc sữa tươi thay sữa hộp thì lượng thay thế như sau:
Sữa bột 150g.
Sữa tươi 1200ml.
Cả 2 đều phải thêm 100g đường kính.
Yêu cầu cảm quan
Sản phẩm có màu nâu. Thơm đặc trưng của cà phê, vị đắng dịu, ngọt, không có căn.
Nhận xét
Đăng nhận xét