Cách làm cà phê sữa

Nguyên liệu cho 10 cốc 250cc
Cà phê bột 150g.
Sữa hộp đặc  1 hộp.
Đường kính   200g.
Nước sôi.

Cách làm cà phê sữa
Cách làm cà phê sữa

Cánh làm
Cà phê bột cho vào phin, đậy vỉ và chế nước sôi 100 độ C vào phin để nước thấm qua cà phê xuống cốc.
Đường và sữa cho vào cốc, cà phê đem hâm cách thủy, rót vào cốc sữa, đường khoảng 6/10 cốc, rót thêm nước sôi vào 8/10 côc, khuấy đều, uống nóng.
Nếu dùng sữa bột hoặc sữa tươi thay sữa hộp thì lượng  thay thế như sau:
Sữa bột   150g.
Sữa tươi   1200ml.
Cả 2 đều phải thêm 100g đường kính.
Yêu cầu cảm quan
Sản phẩm có màu nâu. Thơm đặc trưng của cà phê, vị đắng dịu, ngọt, không có căn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.