Cách làm món Chè hạt sen bọc bột

Nguyên liệu

Hạt sen khô  200 g
Bột sắn lọc 500 g
Đường kính 1000 g
Vani  2 g

Cách làm món Chè hạt sen bọc bột
Cách làm món Chè hạt sen bọc bột


Cách làm

Hạt sen vo sạch ninh nhừ còn nguyên hạt, thông tâm.
Vẩy nước lã vào bột sắn cho ẩm, bóp cho bột vỡ vụn, đổ nước từ từ cho bột thật mịn, dẻo, nắm lại thành nắm. Đun nước sôi thả bột vào luộc đến khi bột trong, vớt ra nhồi lại viên thành từng viên bằng hòn bi nền bẹp và mỏng, cho hạt sen vào giữa bao tròn lại.

Cách nhào bột khác:
Cho nước vào bột theo tỷ lệ 1,5/1 khuấy tan bột, đặt lên bếp khuấy cho đặc lại, nhồi kỹ, viên thành hòn bi rồi cũng làm như trên.
Cho nước sôi lại, thả các viên bột bọc hạt sen vào luộc, thấy bột trong đều lấy ra để ráo nước.
Đường kính hòa tan với nước, đun sôi thả các viên bột bọc hạt sen vào đun lại, múc ra bát, vani cho vào lúc chè còn nóng. ăn nguội

Yêu cầu cảm quan.
Viên bột trong, nước đường trong. Thơm mùi vani, vị ngọt mát, bùi. Nước nhiều hơn cái, trong, không vẩn đục, viên bột đều, nguyên vẹn, nhìn thấy hạt sen bên trong.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.