Cách làm món Chè hạt sen bọc bột
Nguyên liệu
Hạt sen khô 200 g
Bột sắn lọc 500 g
Đường kính 1000 g
Vani 2 g
Cách làm món Chè hạt sen bọc bột |
Cách làm
Hạt sen vo sạch ninh nhừ còn nguyên hạt, thông tâm.
Vẩy nước lã vào bột sắn cho ẩm, bóp cho bột vỡ vụn, đổ nước từ từ cho bột thật mịn, dẻo, nắm lại thành nắm. Đun nước sôi thả bột vào luộc đến khi bột trong, vớt ra nhồi lại viên thành từng viên bằng hòn bi nền bẹp và mỏng, cho hạt sen vào giữa bao tròn lại.
Cách nhào bột khác:
Cho nước vào bột theo tỷ lệ 1,5/1 khuấy tan bột, đặt lên bếp khuấy cho đặc lại, nhồi kỹ, viên thành hòn bi rồi cũng làm như trên.
Cho nước sôi lại, thả các viên bột bọc hạt sen vào luộc, thấy bột trong đều lấy ra để ráo nước.
Đường kính hòa tan với nước, đun sôi thả các viên bột bọc hạt sen vào đun lại, múc ra bát, vani cho vào lúc chè còn nóng. ăn nguội
Yêu cầu cảm quan.
Viên bột trong, nước đường trong. Thơm mùi vani, vị ngọt mát, bùi. Nước nhiều hơn cái, trong, không vẩn đục, viên bột đều, nguyên vẹn, nhìn thấy hạt sen bên trong.
Nhận xét
Đăng nhận xét