Cách làm thạch đen

Nguyên liệu

Lá thạch đen      500 g
Đường kính         2500 g
Bột đao                200 g
Tinh dầu chuối 10 ml
Nước tro tàu 120 ml
Nước lọc.

Cách làm thạch đen
Cách làm thạch đen


Cách làm
Chọn lá thạch đen loại tốt, rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập lên trên, cho thêm nước tro tàu bắc lên bếp đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa hầm thật nhừ (khoảng 8 – 10 giờ), trong khi đun chú ý hớt bọt bẩn.
Khi lá thạch đã nhừ bắc ra để nguội, dùng tay vò lá cho nhuyễn, lọc nước thạch qua vải hơi dày bỏ bã. Đổ nước thạch đã lọc vào nồi đun sôi, hòa bột đao vào nước lã, trút từ từ vào nồi thạch, quấy đều, đun sôi cho bột chín, đổ thạch ra khay hay chậu men, hớt sạch bọt nổi trên mặt, để nguội thạch sẽ đông cứng. Hòa nước đường, đun sôi, lọc sạch, để nguội.
Khi uống cắt thạch thành hạt lựu, cho vào cốc nước đường, cho dầu chuối vào đem ướp lạnh hoặc cho đá vào uống lạnh.

Yêu cầu cảm quan
Thạch màu đen bóng, thơm mùi dầu chuối, vị ngọt mát.
Thạch nguyên khối không vỡ, nhát cắt mịn, bóng, giòn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.