Cách làm nước mít.


Nguyên liệu
Mít múi - đã bỏ hạt   500g.
Đường kính   500g.
Acid citric ( hoặc chanh quả)   7g.
Nước lọc.

Cách làm nước mít.
Cách làm nước mít.

Cách làm
Múi mít(chọn loại mít dai) đem thái nhỏ hạt lựu, ướp với 2/3 đường để 4 giờ cho ngấm.
Hòa đường còn lại với acid citric hoặc nước chanh khuấy đều. cho mít và nước mít vào cốc, cho thêm nước đường vào đến 8/10 cốc, ướp lạnh hoặc cho đá vào uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước mít có màu vàng nhạt, thơm nùi mít, vị ngọt hơi chua mát, mít thái đều.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.