Cách làm nước mít.
Nguyên liệu
Mít múi - đã bỏ hạt 500g.
Đường kính 500g.
Acid citric ( hoặc chanh quả) 7g.
Nước lọc.
Cách làm nước mít. |
Cách làm
Múi mít(chọn loại mít dai) đem thái nhỏ hạt lựu, ướp với 2/3 đường để 4 giờ cho ngấm.
Hòa đường còn lại với acid citric hoặc nước chanh khuấy đều. cho mít và nước mít vào cốc, cho thêm nước đường vào đến 8/10 cốc, ướp lạnh hoặc cho đá vào uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước mít có màu vàng nhạt, thơm nùi mít, vị ngọt hơi chua mát, mít thái đều.
Nhận xét
Đăng nhận xét