Cách làm Món chay Nem rán
Nguyên liệu
Khoai tây 50g.
Cà rốt 30g.
Mộc nhĩ 20g.
Nấm hương 30g.
Cà chua 100g.
Su hào 50g.
Đậu phụ 200g.
Miến 50g.
Bánh đa nem 30 cái.
Dầu thực vật 300g.
Hạt tiêu, mì chính, rau răm, muối.
Món chay Nem rán |
Cách làm
Cà rốt, khoai tây, su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Nấm hương, mộc nhĩ, ngâm rửa sạch thái chỉ.
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Cà chua rửa sạch, bổ đôi, thái mỏng, bỏ hạt.
Miến ngâm nước, cắt khúc ngắn.
Đậu phụ chia ba, lấy một phần thái mỏng, rán vàng thái chỉ. Hai phần kia để sống, bóp nát.
Trộn lẫn cà rốt, khoai tây, su hào, mộc nhĩ, nấm hương, cà chua, rau răm, rau răm, miến, đậu phụ rán, mì chính, muối, để làm nhân. Đun dầu nóng già, bỏ nhân vào xào qua, rắc thêm hạt tiêu, trộn đều, trút đậu phụ băm vào, xào lẫn, xúc ra.
Bánh đa không nhúng nước, trải rộng cho nhân lên trên cuộn lại.
Đổ nhiều dầu vào chảo, đun nóng già, thả nem vào rán vàng, giòn, vớt ra, bày ra đĩa, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Nem có màu vàng, chắc đều, không vỡ nát. Nem gion f, vị ngọt, vừa ăn.
Nhận xét
Đăng nhận xét