Cách làm Chè đậu trắng

Nguyên liệu

Đậu trắng 600g
Dừa già 200g
Đường kính 1000g
Vani 1g
Gạo nếp 300g

Chè đậu trắng
Chè đậu trắng


Cách làm

Đậu trắng ngâm 1 giờ, luộc chín vớt ra đãi sạch vỏ.
Gạo nếp vo sạch, trộn lẫn với đậu cho vào nồi.
Dừa nạo tơi cùi (hoặc giã nhỏ) đổ nước nóng vào bóp kỹ vắt lấy nước cất để riêng, cho thêm nước sôi bóp lại lần thứ hai vắt lấy nước đổ vào nồi đậu.
Cho thêm nước lạnh ngập mặt đậu đun cho đậu và gạo nếp đặc lại và chín.
Đổ đường vào đậu, khuấy đều cho tan đường, đun thêm, khi được cho nước cốt dừa, bắc ra để nguội cho vani. Múc ra bát, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Chè màu trắng, thơm mùi vani, vị ngọt mát, chè đặc, đồng nhất, đậu nhừ, dẻo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.