Cách làm Chè đậu trắng
Nguyên liệu
Đậu trắng 600g
Dừa già 200g
Đường kính 1000g
Vani 1g
Gạo nếp 300g
Chè đậu trắng |
Cách làm
Đậu trắng ngâm 1 giờ, luộc chín vớt ra đãi sạch vỏ.
Gạo nếp vo sạch, trộn lẫn với đậu cho vào nồi.
Dừa nạo tơi cùi (hoặc giã nhỏ) đổ nước nóng vào bóp kỹ vắt lấy nước cất để riêng, cho thêm nước sôi bóp lại lần thứ hai vắt lấy nước đổ vào nồi đậu.
Cho thêm nước lạnh ngập mặt đậu đun cho đậu và gạo nếp đặc lại và chín.
Đổ đường vào đậu, khuấy đều cho tan đường, đun thêm, khi được cho nước cốt dừa, bắc ra để nguội cho vani. Múc ra bát, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Chè màu trắng, thơm mùi vani, vị ngọt mát, chè đặc, đồng nhất, đậu nhừ, dẻo.
Nhận xét
Đăng nhận xét