Cách làm Món chay Đậu phụ nhồi
Nguyên liệu
Đậu phụ 500g.
Cà chua 150g.
Nấm hương 20g.
Mộc nhĩ 10g.
Miến 50g.
Dầu thực vật 300g.
Măng khô 20g.
Bột đao 10g.
Mì chính 3g.
Xì dầu, muối.
Món chay Đậu phụ nhồi |
Miến ngâm mềm cắt khúc ngắn.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, thái chỉ.
Cà chua rửa sạch, băm nhỏ, chia làm hai phần.
Cho ít dầu vào chảo đun nóng già. Trộn lẫn miến, mộc nhĩ, nấm hương, một phần cà chua, bỏ vào dầu xào qua để làm nhân. Nêm xì dầu, mì chính vừa ăn, xúc ra.
Đậu phụ cắt miếng hình chữ nhật cao 3cm, rộng 4cm, dài 5cm. Khía ngang một đầu để làm nắp, moi bỏ ruột(nếu đậu mèm quá thì có thể rán qua rồi mới moi bỏ ruột). Cho nhân vào giữa. Hòa bột đao với ít nước lạnh, khuấy sền sệt, gắt kín nắp đậu rồi rán vàng đều bằng dầu.
Măng khô ngâm nước gạo 2 đén 3 ngày cho mềm và hết mùi măng, thái lát mỏng, bỏ vào dầu xào qua, cho nốt phần cà chua còn lại. nêm xì dầu, muối vừa ăn. Chế nước nóng xăm xắp vào rồi cho đậu phụ vào nồi đun tiếp một lúc nữa. Múc đậu, măng ra bát ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Đậu rán vàng đều. Sốt mầu hồng sánh. Đậu không nát, mềm, ngọt, thơm, vừa ăn.
Nhận xét
Đăng nhận xét