Cách làm món Chè đường ( chè hoa cau )
Nguyên liệu
Đường kính trắng 500g
Bột sắn lọc 100g
Đậu xanh xay 100g
Nước hoa bưởi ( vani) 5ml
chè hoa cau |
Cách làm
Đậu xanh ngâm đãi sạch vỏ , đồ chín để riêng , cho đường .
1 lít nước đun tan đường. Bột sắn lọc hết cặn bẩn cho 1 lít nước vào khuấy đều, cho lẫn vào nước đường, bắc lên bếp đun vừa lửa khuấy luôn tay cho đều khi bột thật trong là chín. Nhắc xoong bột xuống vừa khuấy vừa cho đậu xanh, nước hoa bưởi hoặc vani vào.
Múc ra bát, để nguội, ăn nguội
Yêu cầu cảm quan.
Bát chè trong, đậu vàng. Thơm mùi hoa bưởi (vani), vị ngọt mát. Chè sánh đồng nhất, róc bát, đậu xanh lơ lửng và nổi trên bát chè.
Nhận xét
Đăng nhận xét