Cách làm nước mơ


Nguyên liệu

Mơ chín   1000g.
Đường kính  1000g.
Nước lọc.

Cách làm nước mơ
Cách làm nước mơ

Cách làm
Mơ chọn quả to, chín vàng, rửa sạch, cho vào nồi nhôm sạch, đổ ngập nước, đun sôi khoảng 30 phút, khi mơ mềm vớt ra để ráo, cho mơ vào liễn sành hoặc sứ dánh cho thịt tơi mịn, đem lọc lấy bột đun sôi lại.
Pha nước mơ: 4lit nước thì cho 600g đường đun sôi để nguội. Đổ bột mơ ở trên vào nước đường nguội, để tủ lạnh hoặc cho đá vào uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước mơ có màu vàng hơi vản đục, thơm mùi mơ tự nhiên, ngọt mát, hơi chua, không đắng, mơ phân bổ đều trong cốc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.