Cách làm nước mơ ngâm muối.


Nguyên liệu
Mơ chín   1000g.
Đường kính   1000g.
Phèn chua   20g.
Muối   150g.

Cách làm nước mơ ngâm muối.
Cách làm nước mơ ngâm muối.

Cách làm.
Mơ chọn quả chín vàng đều, rửa sạch, rửa lại bằng nước pha phèn chua-10l nước pha 100g phèn-vớt ra rổ để ráo.
Cho mơ vào vại sành hoặc sứ, cứ một lớp mơ một lớp muối, cứ làm như thế cho đến hết mơ và muối, lớp muối trên cùng nên cho dày hơn. Dùng vỉ tre cài trên, đậy kín bảo quản sau 2 tháng thì ăn được.
Pha nước mơ: 1000g đường hòa với 5-6 lít nước đun sôi đẻ nguội, lọc sạch.
Khi pha lấy 3-4 quả mơ và 5ml nước mơ cho vào 200ml nước đường, có thể uống lạnh hoặc cho thêm đá uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước mơ vàng hơi đục, mơ nguyên quả, vàng đẹp. Có mùi thơm tự nhiên của mơ, vị ngọt mát, hơi mặn chua.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.