Cách làm nước mơ ngâm muối.
Nguyên liệu
Mơ chín 1000g.
Đường kính 1000g.
Phèn chua 20g.
Muối 150g.
Cách làm nước mơ ngâm muối. |
Cách làm.
Mơ chọn quả chín vàng đều, rửa sạch, rửa lại bằng nước pha phèn chua-10l nước pha 100g phèn-vớt ra rổ để ráo.
Cho mơ vào vại sành hoặc sứ, cứ một lớp mơ một lớp muối, cứ làm như thế cho đến hết mơ và muối, lớp muối trên cùng nên cho dày hơn. Dùng vỉ tre cài trên, đậy kín bảo quản sau 2 tháng thì ăn được.
Pha nước mơ: 1000g đường hòa với 5-6 lít nước đun sôi đẻ nguội, lọc sạch.
Khi pha lấy 3-4 quả mơ và 5ml nước mơ cho vào 200ml nước đường, có thể uống lạnh hoặc cho thêm đá uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước mơ vàng hơi đục, mơ nguyên quả, vàng đẹp. Có mùi thơm tự nhiên của mơ, vị ngọt mát, hơi mặn chua.
Nhận xét
Đăng nhận xét