Cách làm món chè hạt sen long nhãn
Nguyên liệu
Hạt sen tươi 300 g
Đường kính 1000 g
Nhãn lồng 1000 g
Nước hoa bưởi 5 ml
Cách làm món chè hạt sen long nhãn |
Cách làm
Hạt sen bóc vỏ thông tâm, luộc chín không vỡ hạt, nước luộc lọc trong.
Hòa 2 lít nước luộc sen với nước lã với đường cho lên bếp đun sôi 15 phút, để nguội cho nước hoa bưởi
Nhãn lồng bóc vỏ, bỏ hạt còn để nguyên (chú ý khi bóc không để củi bị vỡ nát) cho hạt sen đã nhừ vào giữa cái.
Xếp nhãn vào bát múc nước đường. Ăn nguội, có thể đập đá vụn vào bát. Ăn lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Cùi nhãn trắng đục, nước trong trắng. Mùi thơm của nước hoa bưởi, sen, ngọt, mát. Nước nhiều hơn cái, hạt sen nguyên hạt nhừ, nhãn nguyên quả.
Nhận xét
Đăng nhận xét