Món chay - Chạch kho - Cách làm
Nguyen liệu
- Búp khoai sọ 1000g.
- Cà chua 200g.
- Dầu thực vật 50g.
- Quả sấu 100g.
- Tương 100g.
- Muối.
Cách làm
Búp khoai sọ rửa sạch, xoắn chặt, xếp vào nồi, chế nước lã xăm xắp, cho một chút muối, đun sôi, chắt bỏ nước( chú ý khi chắt không dùng đũa ddeeer búp khoai không bị ngứa).
Cà chua rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, cho vào dầu đã nóng già, xào qua, trút búp khoai vào nồi.
Sấu gọt vỏ đập dập cho tiếp vào nồi, đổ thêm tương, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn hết tương.
Để nguội, xúc ra đĩa.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có mầu nâu xám, mùi thơm, bùi, vị hơi mặn, chua. Búp khoai khô, nguyên búp.
Nhận xét
Đăng nhận xét