Món chay - Chạch kho - Cách làm

Nguyen liệu
 - Búp khoai sọ  1000g.
 - Cà chua  200g.
 - Dầu thực vật   50g.
 - Quả sấu   100g.
 - Tương   100g.
 - Muối.


Cách làm
Búp khoai sọ rửa sạch, xoắn chặt, xếp vào nồi, chế nước lã xăm xắp, cho một chút muối, đun sôi, chắt bỏ nước( chú ý khi chắt không dùng đũa ddeeer búp khoai không bị ngứa).
Cà chua rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, cho vào dầu đã nóng già, xào qua, trút búp khoai vào nồi.
Sấu gọt vỏ đập dập cho tiếp vào nồi, đổ thêm tương, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn hết tương.
Để nguội, xúc ra đĩa.

Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có mầu nâu xám, mùi thơm, bùi, vị hơi mặn, chua. Búp khoai khô, nguyên búp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.