Cách làm Món chay Nem Bì
Nguyên liệu:
Khoai tây 300g.
Đậu phụ 300g.
Miến 30g.
Lạc 50g
Gạo 200g
Bánh đa nem 50 cái.
Đu đủ: 200g.
Cà rốt 100g.
Dầu ăn 300g
Dấm 100ml.
Đường kính 50g.
Ớt tươi 2 quả.
Sáng sáu 100ml.
Mì chính, muối, xà lách, rau thơm, mùi.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, ngâm rửa sạch, thái chỉ, dầu ăn đun nóng già trút khoai vào rán vàng, vớt ra để ráo.
Miến ngâm nước ngóng, cắt ngắn, đảo qua dầu cho chín.
Đậu phụ chia đôi, một nửa bóp nát, một nửa thái mỏng, chiên vàng xong vớt ra thái chỉ.
Lạc rang chín vàng, tách vỏ, giã nhỏ.
Gạo rang vàng, giã nhỏ rây mịn làm thính.
Trộn lẫn khoai, miến, đậu phụ sóng, đậu phụ rán, lạc, thính, đường, mì chính để làm nhân.
Bánh đa không nhúng nước, trải rộng từng miếng, cho rau xà lách , rau mùi, rau thơm đã rửa sạch để lên trên, xúc nhân đổ lên trên, cuộn lại từng cuộn.
Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, thái chỉ, bóp muối, rửa sạch đem ngâm dấm, đường, ớt băm nhỏ và sáng sáu để làm nước chấm nem.
Nhận xét
Đăng nhận xét