Cách làm nước bí đỏ

Cách làm nước bí đỏ
Nguyên lệu cho 10 cốc
Bí đỏ   400g.
Đường kính  200g.
Men 2g.
Axit xitric hoặc chanh quả



Cách làm
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái mỏng, nấu chín, cho đường vào đun sôi lọc kỹ lấy nước trong. Dung dịch bí đỏ ngọt, thơm, màu vàng đẹp. Khi nhiệt độ dung dịch hạ xuống chỉ con khoảng 30-35 độ C thì cho men vào. Thời gian để lên men là 24 giờ ở nhiệt độ là 28-30 độ. Cuối cùng cho acid citric hoặc nước chanh vào để tạo vị chua. Ướp lạnh hoặc cho đá vào uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước có màu vàng đẹp, thơm, hơi chua ngọt. Có bọt nổi ở trên cốc, uống có hơi ga.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.