Cách làm nước bí đỏ
Cách làm nước bí đỏ
Nguyên lệu cho 10 cốc
Bí đỏ 400g.
Đường kính 200g.
Men 2g.
Axit xitric hoặc chanh quả
Cách làm
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái mỏng, nấu chín, cho đường vào đun sôi lọc kỹ lấy nước trong. Dung dịch bí đỏ ngọt, thơm, màu vàng đẹp. Khi nhiệt độ dung dịch hạ xuống chỉ con khoảng 30-35 độ C thì cho men vào. Thời gian để lên men là 24 giờ ở nhiệt độ là 28-30 độ. Cuối cùng cho acid citric hoặc nước chanh vào để tạo vị chua. Ướp lạnh hoặc cho đá vào uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước có màu vàng đẹp, thơm, hơi chua ngọt. Có bọt nổi ở trên cốc, uống có hơi ga.
Nhận xét
Đăng nhận xét