Cách làm món chay bún thang

Nguyên liệu

 - Bún  1000g.
 - Đậu phụ  100g.
 - Dầu lạc 100g.
 - Dừa già  200g.
 - Lạc   150g.
 - Măng khô  100g.
 - Giá đỗ  500g.
 - Su hào     500g.
 - Bắp cải     500g.
 - Cà rốt     100g.
 - Củ cải   100g.
 - Gừng   50g.
 - Xì dầu, sáng sáu, muối, hạt tiêu, mì chính, rau răm, rau mùi.


Cách làm
Đậu phụ rửa sạch, thái mỏng, rán vàng trong dầu, vớt ra thái đôi, bỏ ruột xong thái chỉ - giả làm trứng.
Măng khô, ngâm, rửa, luộc kỹ, thái chỉ, vắt kiệt, cho vào dầu xào qua, nêm vừa mì chính, hạt tiêu, sáng sáu.
Dừa già gọt bỏ vỏ, thái mỏng, giã nhỏ, cho thêm sáng sáu, rang khô. Lạc chia đôi, một nửa rang vàng bỏ vỏ, tách đôi, còn lại ngâm nước sôi, bóc vỏ, giã dập.
Bắp cải, su hào, cà rốt, giá và 1/2 lạc giã dập cho vào nước lạnh đun nước dùng, lọc trong, nêm mì chính, sáng sáu vừa ăn.
Củ cải thái mỏng, bóp muối, rửa sạch ngâm sáng sáu.
Nước lã đun sôi, đập dập gừng củ thả vào, đỏ bún vào chần qua, vớt ra để ráo.
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Lấy bát lau khô, cho rau răm xuống đáy bát, gắp bún lên trên, bày 1 góc đậu phụ, một góc dừa, 1 góc măng, 1 góc lạc rang, còn lạc tách đôi bày vòng quanh, trên cùng rắc rau mùi. Lúc ăn đun nước dùng thật sôi múc vào bát bún, tưới xì dầu. Ăn nóng kèm củ cải ngâm.
Yêu cầu cảm quan.
SẢn phẩm có màu vàng, nâu, xanh xen kẽ, đẹp mắt, có mùi thơm, vị ngọt, trình bày gọn, nước dùng trong.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.