Cách làm món chay bún thang
Nguyên liệu
- Bún 1000g.
- Đậu phụ 100g.
- Dầu lạc 100g.
- Dừa già 200g.
- Lạc 150g.
- Măng khô 100g.
- Giá đỗ 500g.
- Su hào 500g.
- Bắp cải 500g.
- Cà rốt 100g.
- Củ cải 100g.
- Gừng 50g.
- Xì dầu, sáng sáu, muối, hạt tiêu, mì chính, rau răm, rau mùi.
Cách làm
Đậu phụ rửa sạch, thái mỏng, rán vàng trong dầu, vớt ra thái đôi, bỏ ruột xong thái chỉ - giả làm trứng.
Măng khô, ngâm, rửa, luộc kỹ, thái chỉ, vắt kiệt, cho vào dầu xào qua, nêm vừa mì chính, hạt tiêu, sáng sáu.
Dừa già gọt bỏ vỏ, thái mỏng, giã nhỏ, cho thêm sáng sáu, rang khô. Lạc chia đôi, một nửa rang vàng bỏ vỏ, tách đôi, còn lại ngâm nước sôi, bóc vỏ, giã dập.
Bắp cải, su hào, cà rốt, giá và 1/2 lạc giã dập cho vào nước lạnh đun nước dùng, lọc trong, nêm mì chính, sáng sáu vừa ăn.
Củ cải thái mỏng, bóp muối, rửa sạch ngâm sáng sáu.
Nước lã đun sôi, đập dập gừng củ thả vào, đỏ bún vào chần qua, vớt ra để ráo.
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Lấy bát lau khô, cho rau răm xuống đáy bát, gắp bún lên trên, bày 1 góc đậu phụ, một góc dừa, 1 góc măng, 1 góc lạc rang, còn lạc tách đôi bày vòng quanh, trên cùng rắc rau mùi. Lúc ăn đun nước dùng thật sôi múc vào bát bún, tưới xì dầu. Ăn nóng kèm củ cải ngâm.
Yêu cầu cảm quan.
SẢn phẩm có màu vàng, nâu, xanh xen kẽ, đẹp mắt, có mùi thơm, vị ngọt, trình bày gọn, nước dùng trong.
Nhận xét
Đăng nhận xét