Món chay lươn nấu đậu phụ chuối xanh

Nguyên liệu
Khoai tây   200g.
Chuối xanh   600g.
Đậu phụ   300g.
Lạc   50g.
Dầu thực vật   100g.
Mẻ   100g.
Nghệ   50g.
Sáng sáu, muối, mì chính, hạt tiêu, Lá xương xông, lá tía tô.

Món chay lươn nấu đậu phụ chuối xanh
Món chay lươn nấu đậu phụ chuối xanh


Cách làm
Chuối xanh chia làm đôi, một nửa gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa, một nửa luộc chín, bóc vỏ cho vào cối giã.
Khoai tây luộc chín bóc bỏ vỏ, cho vào cối giã nhuyễn với chuối. Lạc rang vàng, làm sạch vỏ, giã dập, trộn lẫn với chuối xanh giã, mì chính, hạt tiêu, muối, sáng sáu.
Xương xông rửa sạch, chần qua nước sôi, cho chuối vào giữa, cuốn lại thành từng miếng một.
Đậu phụ rán vàng bằng dầu, thái miếng con chì.
Nghệ giã nhỏ, mẻ nghiền kỹ lọc lấy nước.
Cho dầu vào nồi để nóng già, cho chuối xanh và đậu phụ vào xào qua, đổ nước lã xăm xắp, đun sôi, cho nước nghệ, mẻ vào, nêm vừa muối, mì chính, sáng sáu.
Múc ra bát, bày những miếng xương sông bọc chuối lên mặt bát, trên cùng rắc tía tô thái nhỏ. Ăn nóng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.