Món chay lươn nấu đậu phụ chuối xanh
Nguyên liệu
Khoai tây 200g.
Chuối xanh 600g.
Đậu phụ 300g.
Lạc 50g.
Dầu thực vật 100g.
Mẻ 100g.
Nghệ 50g.
Sáng sáu, muối, mì chính, hạt tiêu, Lá xương xông, lá tía tô.
Món chay lươn nấu đậu phụ chuối xanh |
Cách làm
Chuối xanh chia làm đôi, một nửa gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa, một nửa luộc chín, bóc vỏ cho vào cối giã.
Khoai tây luộc chín bóc bỏ vỏ, cho vào cối giã nhuyễn với chuối. Lạc rang vàng, làm sạch vỏ, giã dập, trộn lẫn với chuối xanh giã, mì chính, hạt tiêu, muối, sáng sáu.
Xương xông rửa sạch, chần qua nước sôi, cho chuối vào giữa, cuốn lại thành từng miếng một.
Đậu phụ rán vàng bằng dầu, thái miếng con chì.
Nghệ giã nhỏ, mẻ nghiền kỹ lọc lấy nước.
Cho dầu vào nồi để nóng già, cho chuối xanh và đậu phụ vào xào qua, đổ nước lã xăm xắp, đun sôi, cho nước nghệ, mẻ vào, nêm vừa muối, mì chính, sáng sáu.
Múc ra bát, bày những miếng xương sông bọc chuối lên mặt bát, trên cùng rắc tía tô thái nhỏ. Ăn nóng.
Nhận xét
Đăng nhận xét