Cách làm món chay Nem cùi bưởi
Nguyên liệu
Cùi bưởi 300g
Miến 50g.
Gọa 150g
Dầu ăn 50g.
Xì dầu, mì chính
Cách làm:
Miến ngâm nước nonngs vớt ra, cắt khúc ngắn, để ráo.
Gạo rang vàng, xay nhỏ làm thính.
Cùi bưởi gọt bỏ vỏ xanh lấy cùi trắng, thái nhỏ bóp hết chất the.
Đổ nước vào nồi, bỏ ít muối, đun sôi, trút cùi bưởi và miến vào đảo khô, nêm vừa mì chính, xì dầu, xúc ra để nguội, bỏ thính gạo vào trộn đều, bày ra đĩa.
Yêu cầu cảm quanh
Nem có mầu vàng nâu, thái chỉ đều, khô có mùi thơm, vị vừa, không đắng, không the.
Nhận xét
Đăng nhận xét