Cách làm món chay bát bào ngư
Nguyên liệu
Măng khô(thay bào ngư) 50g
Đạu phụ(thay thịt gà) 100g.
Nấm hương 50g.
Mướp tàu 100g.
Lạc 20g.
Dầu thực vật 100g.
Cà rốt 100g.
Bột đao 10g.
Rau mùi, muối, sáng sáu, mì chính, hạt tiêu.
Cách làm món chay bát bào ngư |
Cách làm
Măng khô ngâm kỹ nước gạo, đem luộc nhừ, khía song song, thái phên. Nấm hương ngâm, rửa sạch, cái to cắt đôi, cái nhỏ để nguyên. Đậu phụ lạng mỏng, rán vàng trong dầu nóng già, vớt ra thái bằng miếng măng.
Mướp tàu gọt bỏ vỏ, lấy cùi, thái miếng hình chữ nhật.
Lạc ngâm nước sôi, bóc vỏ, giã nhỏ.
Cho thêm dầu vào chảo, để nóng già, cho măng, đậu phụ, nấm hương, lạc vào đảo đều, nem vừa sáng sáu, muối, hạt tiêu, chế nước sôi xăm xắp, đun một lúc, cuối cùng cho mướp vào> Bột đao hòa nước, đổ vào quấy đều, cho thêm mì chính.
Múc ra bát, cà rốt tỉa hoa, chần qua nước sôi, bày lên trên, rắc mùi tàu lên trên cùng, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Sản phẩm giữ được màu sắc tự nhiên của rau quả, có mùi thơm, vị ngọt, béo. Rau quả cắt thái đều, sản phẩm sánh đều, đồng nhất.
Nhận xét
Đăng nhận xét