Cách làm món chè đậu đãi
Nguyên liệu
Đậu xanh 1000 g
Bột hoàng tinh 30 g
Đường kính 1000 g
Nước hoa bưởi 5 ml
Cách làm món chè đậu đãi |
Cách làm
Đậu xanh xay vỏ, ngâm 6 giờ, đãi sạch vỏ cho nước vào ninh nhừ, vớt ra rá xát nhỏ lấy bột mịn, đồ đường vào bắc lên bếp khuấy đều cho tan đường và sôi kỹ.
Hòa bột hoàng tinh vào nước lạnh cho vào nồi chè đang sôi thấy đặc sánh là được. Bắc xuống để hơi nguội cho nước hoa bưởi (hoặc vani) múc ra bát, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan
Chè màu vàng rơm, thơm mùi vani, vị ngọt mát. Chè có trạng thái đồng nhất, mượt, róc bát.
Nhận xét
Đăng nhận xét