Cách làm món chè trôi nước
Nguyên liệu
Bột nếp 1000g
Mỡ khổ 200g
Bột sắn lọc 150g
Mỡ nước 100g
Đậu xanh 400g
Hành khô 20g
Đường vàng 1000g
Gừng 50g
Vừng 50g
Muối
chè trôi nước |
Cách làm
Bột nếp trộn lẫn với bột sắn lọc (đã rây mịn) cho nước sôi, một chút muối nhào bột cho dẻo và mịn.
Đậu xanh xay vỡ ngâm 6 giờ đãi sạch vỏ, bắc. lên bếp nấu chín như cơm nát, giã nhuyễn.
Cho mỡ nước vào chảo để nóng già, phi thơm hành thái mỏng, cho tiếp mỡ khổ băm nhỏ vào đảo đều, tiếp đậu xanh vào đảo đều, để nguội viên nhỏ bằng quả táo.
Bột viên tròn lại, cán mỏng ra để nhân vào. giữa, bao kín, vê tròn lại, bỏ vào nồi nước sôi luộc thấy nổi thì vớt bột ra.
Đổ nước vào đường, bắc lên bếp thắng cho tan đường, đập dập gừng với ít muối đun đường cho hơi đặc thì thả các viên bột vào đun nhỏ lửa.
Múc mỗi bát 2-3 viên bột với nước đường rắc vừng rang xát vỏ lên trên. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Chè hơi vàng, thơm mùi gừng, ngọt đậm. Nước nhiều hơn cái, các viên bột đều nhau, không vỡ, dẻo.
Nhận xét
Đăng nhận xét