Cách làm Món chay - Cá kho

Nguyên liệu

 - Mướp đắng  500g.
 - Twong ngọt  100g.
 - Dầu lạc  100g.
 - Đường  10g.
 - Riềng  50g.
 - Mì chính  5g.


Cách làm

Mướp đắng cắt ngang làm đôi, rửa sạch, móc bỏ ruột đem ép khô. Cho đầu vào chảo để nóng già, thả mướp vào rán vàng(giả làm cá) vớt ra xếp vào nồi.
Cho thêm riềng giã nhỏ, tương ngọt, đổ nước vào nồi xăm xắp, đun chín nhừ đến khi sền sệt, cuối cùng cho thêm đường, mì chính.
Bày ra đĩa, ăn nguội hay nóng, tùy ý.

Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu nâu, nùi thơm, vị ngọt, mặm, khô, nguyên miếng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.