Cách làm Món chay - Cá kho
Nguyên liệu
- Mướp đắng 500g.
- Twong ngọt 100g.
- Dầu lạc 100g.
- Đường 10g.
- Riềng 50g.
- Mì chính 5g.
Cách làm
Mướp đắng cắt ngang làm đôi, rửa sạch, móc bỏ ruột đem ép khô. Cho đầu vào chảo để nóng già, thả mướp vào rán vàng(giả làm cá) vớt ra xếp vào nồi.
Cho thêm riềng giã nhỏ, tương ngọt, đổ nước vào nồi xăm xắp, đun chín nhừ đến khi sền sệt, cuối cùng cho thêm đường, mì chính.
Bày ra đĩa, ăn nguội hay nóng, tùy ý.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu nâu, nùi thơm, vị ngọt, mặm, khô, nguyên miếng.
Nhận xét
Đăng nhận xét